Ngói Rìa Là Gì? Cách Thi Công Ngói Rìa Đúng Cách

Ngói Rìa Là Gì? Cách Thi Công Ngói Rìa Đúng Cách

Xin chào tất cả các bạn.Chào mừng các bạn tới chương trình chia sẻ kiến thức về ngói lợp và thi công mái của Maizento.Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những dòng ngói lợp khác nhau với nhiều mẫu mã, màu sắc. Trước vô vàn sản phẩm khác nhau như vậy, để lựa chọn được dòng sản phẩm uy tín, giá cả phải chăng, bền, đẹp và phù hợp với khí hậu Việt Nam là rất khó khăn. Mái nhà không chỉ được sử dụng che mưa che nắng cho ngôi nhà. Nó còn mang đến diện mạo mới cho ngôi nhà, thể hiện phong cách của gia chủ.Để các bạn có thêm những thông tin để thực hiện thi công lắp đặt ngói đúng quy trình, hôm nay Maizento xin chia sẻ tới các bạn bài viết Ngói rìa là gì? Cách thi công ngói rìa đúng cách. Mong rằng các bạn sẽ có thêm thông tin khi đang thi công hệ maí cho gia đình mình.

Ngói Rìa Là Gì? Đặc điểm của ngói rìa

Bên cạnh một mái ngói chính vững chắc, thì ngói rìa cũng là một phần trong kết cấu mái ngói lợp không kém phần quan trọng. Dùng để bảo vệ ngói chính và tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà , với những ưu điểm vượt trội và giúp bền màu theo thời gian. Sử dụng ngói rìa giúp cho mái ngói chính không bị hư hại cũng như những hư hại bên trong mái ngói. 

Cách lợp ngói rìah

Cách lợp ngói rìa

Ngói rìa là một trong các loại phụ kiện đi kèm cho các loại ngói lợp chính. Tuy không phải là phần ngói lợp chính cho mái nhà nhưng ngói rìa cũng là một phần quan trọng trong kết cấu mái lợp ngói. Mỗi kích thước ngói rìa khác nhau sẽ thiết kế được nhiều kiểu mái rìa ấn tượng khác nhau. Lợp ngói rìa đúng cách cũng sẽ giúp tăng thêm độ bền bỉ của mái ngói và vẻ đẹp mỹ quan cho ngôi nhà.

Cách lợp ngói rìa

Cách lợp ngói rìa

Ngói rìa được thiết kế ra nhằm che phủ hết chiểu dài viên ngói lợp chính, tránh được những tác động bên ngoài, và tăng thẩm mỹ cho mái . Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại ngói rìa ở mỗi vùng miền đều có thương hiệu khác nhau. Do đó việc tìm ra loại ngói có chất lượng bền màu, mang tính thẩm mĩ cao và thi công ngói rìa kích thước ngói rìa cũng đang là nỗi băn khoăn trăn trở của không ít người tiêu dùng. 

Quy Trình Thi Công Ngói Rìa

Thi công ngói rìa cũng khó khăn hơn so với ngói chính, vì vậy bạn cần phải có độ chính xác và an toàn hơn trong quá trình thi công để giúp cho mái bền và đẹp. Lúc thi công phải đáp ứng đúng như bản thiết kế mái nhà. Nếu trong quá trình thi công có sự sai lệch sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của mái nhà và tính thẩm mĩ chung của ngôi nhà.

Cách lợp ngói rìa

Cách lợp ngói rìa

Khâu chuẩn bị:- Trước khí lợp ngói chính cần tính toán bố trí và sắp xếp ngói hợp lý nhằm giảm thiểu việc cắt ngói lợp chính ở vị trí rìa, cần đảm bảo ngói rìa phải tiếp xúc trực tiếp với thanh mè hoặc tấm trang trí.- Cần bố trí sao cho cạnh của các viên ngói lợp chính ở vị trí rìa phải được thẳng hàng.- Tất cả các ngói lợp chính tại vị trí rìa mái cần phải bắn (bắt) đinh vít kể cả viên ngói nguyên và viên đã bị cắt.Cần lưu ý trong trong khi lợp ngói rìa: không nên dùng đinh tại vì sẽ dễ làm vỡ ngói, mất tính thẩm mĩ và sẽ không an toàn khi cần thiết phải tháo đinh để căn chỉnh lại. Dùng đinh vít đẻ bắn nên dùng loại đinh có chiều dài L = 60mm – 70mm, đường kính 4mm – 5mm.

Cách lợp ngói rìa

Cách lợp ngói rìa

Quy trình lợp ngói rìa:Bước 1: Ngói rìa được thiết kế để che phủ hết chiều dài viên ngói chính. Điểm đầu tiên được lợp từ viên ngói ốp cuối rìa tại vị trí thấp nhất của mái. Khi thi công lắp đặt ngói rìa chúng ta dùng đinh vít để bắn trong suốt quá trình thi công lắp đặt. Cần chú ý sao cho các viên ngói rìa và ốp cuối rìa được bao phủ hết phần rìa mái và chạm với thanh li tô hay tấm trang trí ngoài với phần rìa của ngói lợp chính.Bước 2: Bố trí lắp mè tạm thời, có tiết diện 4x4cm, dưới xà khoảng 5 – 7cm giúp cho các viên ngói rìa được lợp thẳng hàng.

Cách lợp ngói rìa

Cách lợp ngói rìa

Bước 3: Dùng thước đo khoảng cách từ viên ngói hàng thứ 1 đến viên ngói hàng thứ 2. Tiếp đó chúng ta đo viên ngói ốp cuối rìa, cắt bỏ phần dư thừa ở phía đầu nhỏ của viên ngói ốp cuối rìa, nhằm khi lợp viên ngói ốp cuối rìa sẽ được che phủ vừa khít chiều dài của viên ngói lợp chính ở hàng thứ nhất.Bước 4: Lưu khi lắp đặt viên ngói ốp cuối rìa sao cho mép dưới của viên ngói rìa sát và song song với mép dưới của ngói lợp chính. Dùng đinh vít bắn cố định cho viên ngói ốp cuối rìa. Cần đảm bảo các viên ngói rìa và ốp cuối rìa được bao phủ hết phần rìa mái và chạm với các thanh mè hoặc tấm trang trí phía ngoài với phần rìa của ngói lợp chính.Bước 5: Đặt viên ngói rìa tiếp theo (kể từ đuôi ngói lợp của hàng kế tiếp chạy xuống viên ngói ốp cuối rìa), cần ốp sát và thẳng hàng với viên ngói lợp rìa. Làm như thế tiếp tục từ dưới lên trên cho đến phần giao nhau giữa rìa và nóc. Cách lợp ngói rìa chuẩn là tất cả các viên ngói rìa đều được bắn vít cố định vào thanh mè hoặc tấm trang trí qua 2 vị trí lỗ đinh trên thân viên ngói rìa.Bước 6: Kiểm tra lại phần lắp đặt ngói rìa và ngói cuối  bằng cách tiến hành căng dây từ vị trí cuối nóc xuống rìa mái, sao cho các viên ngói rìa và ốp cuối rìa phải thẳng hàng với dây. Hoặc cạnh dưới của viên ngói rìa nằm trên thanh mè tạm. Thanh mè tạm chỉ được rút ra sau khi đã kiểm tra xong việc lắp đặt ngói rìa.

Hồ Sơ năng Lực Maizento

Maizento hiện đang là đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng giải pháp công nghệ và vật liệu mới vào thi công hệ mái Thái, mái Nhật. Với nền tảng thi công dựa trên 2 chủng loại vật liệu: 1. Ngói lợp ROMANTIC cao cấp.2. Hệ kèo xà gồ Zacs với chất liệu bằng thép mạ hợp kim nhôm kẽm cao cấp BlueScope Zacs

Maizento là dịch vụ đầu tiên và duy nhất trên thị trường với giải pháp tổng thể vừa tư vấn, thiết kế, cung ứng vật tư, vừa thi công trọn gói phần hệ mái cho các công trình nhà vườn, biệt thự, nhà ống phục vụ trực tiếp trên 63 tỉnh thành.

Đặc biệt là giải pháp tổng thể đồng bộ từ tư vấn khi chuẩn bị thi công mái, thiết kế 1 hệ mái 3D trực quan cho chủ nhà cảm nhận về mặt thẩm mỹ, cung ứng vật tư ngói màu – xà gồ chất lượng cao, cho tới thi công hệ mái thái đảm bảo tiêu chuẩn.

Với đội ngũ lãnh đạo, nhân viên năng động, sáng tạo, giàu kinh nghiệm, chịu khó học hỏi áp dụng, tìm tòi những vật liệu mới, công nghệ mới nhằm đáp ứng chất lượng tốt nhất cho khách hàng trong lĩnh vực thiết kế, thi công hệ mái công trình.

Dịch Vụ Thi Công Trọn Gói Hệ Mái

MAIZENTO Thi Công Trọn Gói Hệ Mái Nhật Tại Đông Triều Quảng Ninh

MAIZENTO Thi Công Trọn Gói Hệ Mái Nhật Tại Đông Triều Quảng Ninh

Các bạn có thể truy cập vào https://maizento.vn/dich-vu-thi-cong-he-mai-tron-goi/ để tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói bên công ty chúng tôi.

Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn:+ Inbox cho chúng tôi qua Facebook+ Hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline: 0986620675Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại: http://maunhacap4.vn/Tham khảo các mẫu từ đường đẹp tại: http://mautuduong.com/Tham khảo mẫu biệt thự đẹp tại: http://maubietthudep.net/Tham khảo mẫu nhà ống đẹp tại: http://maunhaong.com/Tham khảo mẫu nội thất đẹp tại: http://maunoithatdep.vn/Tham khảo cách thi công hệ mái tại: https://maizento.vn/Tham khảo thêm các mẫu bàn thờ đẹp tại: http://maubantho.net/Tham khảo thêm các mẫu sân vườn đẹp tại: http://mausanvuon.com/Tham khảo thêm các mẫu tủ bếp đẹp tại: http://mautubepdep.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.


    Popup-tu-duong-kisato