Các Vấn Đề Về Máng Xối Bạn Cần Biết

Các Vấn Đề Về Máng Xối Bạn Cần Biết

Xin chào tất cả các bạn.Chào mừng các bạn tới chương trình chia sẻ kiến thức về ngói lợp và thi công mái  của MaizentoHiện nay, trong công tác thi công hệ mái có nhiều phương pháp và sử dụng vật liệu khác nhau. Chắc hẳn quý vị đang phân vân chưa biết lựa chọn phương án thi công nào để đảm bảo chất lượng, an toàn, bền đẹp cho hệ mái nhà của mình.Để các bạn có thêm những thông tin để thực hiện thi công lắp đặt ngói đúng quy trình, hôm nay MAIZENTO xin chia sẻ tới các bạn bài viết:” Các vấn đề về máng xối bạn cần biết’‘ Mong rằng các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích cho việc thi công hệ mái cho ngôi nhà của gia đình mình.

Các Vấn Đề Về Máng Xối 

Mái nhà chính là nơi tiếp xúc, hứng chịu lượng nước mưa nhiều nhất. Vì thế, chúng ta cần có giải pháp để dòng nước chảy đến một vị trí cố định, tránh việc đọng nước hoặc chảy tràn nước mưa từ mái vào ngôi nhà. Và máng xối chính là lựa chọn tối ưu, giúp giải quyết hiệu quả tình trạng trên.  Việc Sử dụng hệ thống máng xối giúp ngôi nhà tránh tình trạng nước bị nước thấm từ sàn mái. Ngoài ra, máng xối mang đến vẻ đẹp tinh tế, hài hòa, tôn vinh thêm nét thẩm mỹ cho ngôi nhà của chúng ta. 1. Cấu tạo của máng xốiMáng xối gồm 5 bộ phận chính sau– Lòng máng xốiĐây chính là bộ phận hứng chịu trực tiếp lượng nước mưa từ mái nhà tập trung xuống. Lng máng xối thường có chiều sâu để chứa nước tối thiểu là 200mm và chiều rộng tối thiểu là 200mm,  cần đảm bảo độ chắc chắn cao.- Giá đỡ máng xối: Đây là những thanh thép có độ chắc chắn cao có 1 đầu gắn vào xà gồ, phần còn lại được uốn cong theo như cấu tạo của máng xối, có tác dụng nâng đỡ và đảm bảo về độ chắc chắn cho máng xối.- Ống thoát nước: Là những ống nhựa với kích thước phù hợp với máng xối, đón nhận một lượng nước từ mái nhà xuống và sau đó chảy ra môi trường.- Phễu thu nước: Đây là bộ phận kết nối giữa máng xối và ống thoát nước, với tác dụng dẫn nước về ống thoát nước, tránh tình trạng nước tràn gây thấm dột tường.- Lưới chắn rác: có tác dụng giữ lại rác lại tránh các hiện tượng tắc, ứ đọng nước trong ống thoát nước.

Các vấn đề về máng xối

Các vấn đề về máng xối

2. Kích thước của máng xối Kích thước máng xối bao nhiêu thì phù hợp? Đây chính  là vấn đề nhiều gia quan tâm khi thi công lắp đặt máng xối cho những công trình mình. Hiện nay, kích thước máng xối đa dạng phù hợp với mọi kiểu công trình khác nhau.Khi lắp đặt máng xối máng xối, đơn vị thi công cần tính toán diện tích mái, từ đó dự đoán được lưu lượng nước chảy xuống khi có mưa. Chọn kích thước máng xối phù hợp để có thể thu gom và thoát nước một cách nhanh chóng, nhằm tránh hiện tượng thấm dột nước mưa vào nhà.

3. Sự cần thiết của máng xốiNgày nay, với kỹ thuật hiện đại, ngành công nghiệp dân dụng đã cho ra đời rất nhiều những loại mẫu máng xối rất tiện dụng, hiện đại, vật liệu mới, cấu kiện bền vững lại khá dễ dàng lắp ráp và tháo dỡ khi cần thiết.Việc tìm tòi nghiên cứu để máng xối trở thành một thành tố của ngôi nhà, đây chính là hệ thống máng xối liền mạch không mối nối, thêm độ dài cho máng, giấu thanh treo và làm tăng thêm nét duyên dáng bằng thanh nẹp máng, từ đó tại ra nét hài hòa cho mọi ngôi nhà, với vật liệu thi công mái tôn  chất lượng cao, siêu bền, inox màu trắng, phẳng, đẹp mắt, hoàn toàn phù hợp với mọi kiểu nhà và mọi phụ kiện khác.Đặc biệt, khi thay thế hay sửa máng xối có chất lượng sẽ cho chúng ta cảm nhận được một kiến trúc hiện đại với kết cấu kiên cố, mái bằng, sàn bê tông cốt thép rất bền vững, có giá trị sử dụng lên tới hàng thập kỹ. Nhưưng ngược lại, với kiểu thiết kế mái nằm ngang, hoặc là độ dốc quá nhỏ thì sẽ làm cho căn nhà rất khó thoát nước. Nếu để lâu dài sẽ gây ra hiện tượng thấm cục bộ, trực tiếp phá vỡ kết cấu bế tông của ngôi nhà.Để khắc phục được tình trạng đọng nước, thấm nước từ sàn mái, giải pháp tốt nhất ngay lúc này đó chính là lắp đặt hệ thống máng xối thoát nước từ phần mái xuống đất. Với chi phí nhỏ, có nhiều mẫu mã cho khách hàng chọn lựa. Hệ thống máng xối không đơn thuần để thoát nước mà còn chính là phần trang trí nhỏ làm đẹp cho ngôi nhà.Muốn có được hệ thống máng xối đẹp cũng như phù hợp với chức năng thoát nước của ngôi nhà mình thì bạn cần phải tính toán, cân nhắc về hình dáng, kích thước cũng như chất liệu. Những bản vẽ chi tiết được trích ra từ một số công trình nhà ở cũng sẽ giúp bạn hình dung phần nào quy trình ấy.

Các vấn đề về máng xối

Các vấn đề về máng xối

4. Cách sửa chữa máng xốiCứ mỗi cơn mưa lớn, mái nhà lại thấm dột do nước mưa đọng nhiều trên mái, tường nhà ẩm mốc gây nhiều cảm giác khó chịu và bất tiện cho gia chủ. Nguyên nhân của hiện tượng trên là do máng xối dẫn nước gặp vấn đề. Vậy có những vấn đề nào xảy ra với máng xối? Với cách sửa máng xối đơn giản dưới đây, bạn sẽ không mất một khoản chi phí nào mà máng xối vẫn hoạt động hiệu quả.– Máng xối bị tắc: Đây là vấn đề phổ biến nhất hiện nay, máng xối và mái nhà trong thời gian sử dụng không vệ sinh định kỳ. Những chiếc lá, cành cây, rác và bụi ngăn cản dòng chảy của nước từ máng xối xuống ống thoát nước gây ra hiện tượng ứ đọng trên mái nhà.  Giải pháp khắc phục: vệ sinh mái nhà và máng xối ít nhất một năm một lần nhằm loại bỏ rác thải, đồng thời tăng tuổi thọ mái tôn hơn. Khi có hiện tượng ứ đọng xảy ra, hãy lên kiểm tra ngay lập tức và lấy rác thải để dòng chảy được lưu thông.– Máng xối có độ dốc không đúngNguyên nhân gây ra hiện tượng này là do cách lắp đặt máng xối từ đầu không đúng kỹ thuật hoặc trong quá trình sử dụng, các giá đỡ và máng xối bị xuống cấp gây ra hiện tượng chùng xuống. Nước mưa không chảy xuống ống thoát nước hoặc chảy ngược lại gây ra hiện tượng ứ đọng và thấm dột.Giải pháp khắc phục: kiểm tra lại hệ thống thoát nước, thay thế và sửa chữa những bộ phận bị hư hỏng, không đáp ứng chức năng, đảm bảo dòng chảy nước trên máng xối được lưu thông cách dễ dàng.– Rỉ sét và thủng máng xốiKhi dùng các loại máng xối được làm từ các vật liệu có chất lượng thấp, sau thời gian sử dụng, máng xối xảy ra hiện tượng rỉ sét. Khi tiếp xúc với nước mưa, quá trình ăn mòn, rỉ sét xảy ra nhanh hơn gây ra các lỗ thủng. Nước từ các lỗ thủng chảy xuống thấm dột nước mưa hoặc tường nhà. Hiện tượng này thường xảy ra tại các vị trí nối, lỗ vít hoặc tại các vị trí bị trầy xước trong quá trình thi công gây ra.Giải pháp khắc phục: có thể sử dụng sơn chống rỉ sơn phủ lên máng xối sau khi lắp đặt, dùng keo silicon dán tại các lỗ thủng nhỏ. Nếu bị hư hỏng lớn hơn cần thay thế máng xối để đảm bảo hệ thoáng thoát nước hoạt động bình thường.

Các vấn đề về máng xối

Các vấn đề về máng xối

Các vấn đề máng xối xảy ra do nhiều nguyên nhân có cả khách quan và chủ quan. Vì thế các giải pháp đưa ra chỉ mang tính chất giải quyết tạm thời, không giải quyết được được vấn đề. Nhất là hiện tượng rỉ sét gây thủng, thấm dột máng xối. Vì thế, chọn máng xối có chất lượng hoàn hảo là giải pháp phòng ngừa và giải quyết tốt các vấn đề trên.

Các vấn đề về máng xối

Các vấn đề về máng xối

Video Chia sẻ 

Để các bạn có thêm những kiến thức, kỹ thuật thi công hệ mái Thái bê tông toàn khối, chúng tôi xin chia sẻ tới quý vị video dưới đây. Mong rằng qua video và bài viết này quý vị có những sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của gia đình mình.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để hoàn thiện ngôi nhà cho gia đình mình.

Hồ Sơ năng Lực Maizento

MAIZENTO hiện đang là đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng giải pháp công nghệ và vật liệu mới vào thi công hệ mái Thái, mái Nhật. Với nền tảng thi công dựa trên 2 chủng loại vật liệu: 1. Ngói lợp ROMANTIC cao cấp.2. Hệ kèo xà gồ Zacs với chất liệu bằng thép mạ hợp kim nhôm kẽm cao cấp BlueScope Zacs

MAIZENTO là dịch vụ đầu tiên và duy nhất trên thị trường với giải pháp tổng thể vừa tư vấn, thiết kế, cung ứng vật tư, vừa thi công trọn gói phần hệ mái cho các công trình nhà vườn, biệt thự, nhà ống phục vụ trực tiếp trên 63 tỉnh thành.

Đặc biệt là giải pháp tổng thể đồng bộ từ tư vấn khi chuẩn bị thi công mái, thiết kế 1 hệ mái 3D trực quan cho chủ nhà cảm nhận về mặt thẩm mỹ, cung ứng vật tư ngói màu – xà gồ chất lượng cao, cho tới thi công hệ mái thái đảm bảo tiêu chuẩn.

Với đội ngũ lãnh đạo, nhân viên năng động, sáng tạo, giàu kinh nghiệm, chịu khó học hỏi áp dụng, tìm tòi những vật liệu mới, công nghệ mới nhằm đáp ứng chất lượng tốt nhất cho khách hàng trong lĩnh vực thiết kế, thi công hệ mái công trình.

Dịch Vụ Thi Công Trọn Gói Hệ Mái

MAIZENTO Thi Công Trọn Gói Hệ Mái Nhật Tại Đông Triều Quảng Ninh

MAIZENTO Thi Công Trọn Gói Hệ Mái Nhật Tại Đông Triều Quảng Ninh

Các bạn có thể truy cập vào https://maizento.vn/dich-vu-thi-cong-he-mai-tron-goi/ để tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói bên công ty chúng tôi.

Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn:+ Inbox cho chúng tôi qua Facebook+ Hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline: 0986620675Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại: http://maunhacap4.vn/Tham khảo các mẫu từ đường đẹp tại: http://mautuduong.com/Tham khảo mẫu biệt thự đẹp tại: http://maubietthudep.net/Tham khảo mẫu nhà ống đẹp tại: http://maunhaong.com/Tham khảo mẫu nội thất đẹp tại: http://maunoithatdep.vn/Tham khảo cách thi công hệ mái tại: https://maizento.vn/Tham khảo thêm các mẫu bàn thờ đẹp tại: http://maubantho.net/Tham khảo thêm các mẫu sân vườn đẹp tại: http://mausanvuon.com/Tham khảo thêm các mẫu tủ bếp đẹp tại: http://mautubepdep.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.


    Popup-tu-duong-kisato