Cách Khắc Phục Mái Tôn Có Hiện Tượng Bị Kêu Khi Trời Nắng

Cách Khắc Phục Mái Tôn Có Hiện Tượng Bị Kêu Khi Trời Nắng

Xin chào tất cả các bạn.Chào mừng các bạn tới chương trình chia sẻ kiến thức về ngói lợp và thi công mái  của MaizentoHiện nay, trong công tác thi công hệ mái Thái đổ bê tông toàn khối có nhiều phương pháp khác nhau. Chắc hẳn quý vị đang phân vân chưa biết lựa chọn phương án thi công nào để đảm bảo chất lượng, an toàn, bền đẹp cho hệ mái nhà của mình.Để các bạn có thêm những thông tin để thực hiện thi công lắp đặt ngói đúng quy trình, hôm nay MAIZENTO xin chia sẻ tới các bạn bài viết:”Cách khác phục mái tôn có hiện tượng bị kêu khi trời nắng’‘ Mong rằng các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích cho việc thi công hệ mái cho ngôi nhà của gia đình mình.

Mái Tôn có Hiện Tượng Bị Kêu

Mái tôn bị kêu luôn là nguyên nhân gây khó chịu nhất cho những ai đang dùng mái tôn để lợp nhà hoặc hiên. Bất kể mưa hay nắng thì đều có những tiếng kêu khó chịu, sau đây là các nguyên nhân dẫn đến việc này.Tôi có thể chắc chắn rằng phần lớn các gia đình sử dụng mái tôn đều thấy hiện tượng này khi trời nắng to, đây là hiện tượng thường xuyên xảy ra đối với các loại mái tôn hiện nay bởi thế bạn cũng không có gì phải lo lắng về độ chắc chắn của công trình hay có vấn đề gì xảy ra với mái tôn.1. Mái tôn bị kêu khi trời mưaNguyên nhân mái tôn bị kêu khi trời mưa là do nước mưa bắn mạnh lên mái, nhất là các loại mái tôn giá rẻ sẽ phát ra tiếng động rất lớn và khó chịu. Vấn đề này không khó, bạn chỉ cần chọn loại mái tôn chống nóng 3 lớp sẽ có tính năng cách âm giúp loại bỏ tiếng ồn do mưa này.

Khắc phục mái tôn bị kêu

Khắc phục mái tôn bị kêu

2. Mái tôn bị kêu khi trời nắngKhi này mái tôn của bạn thường phát ra những tiếng kêu kì lạ. Theo thói quen, chúng ta thường cho là do bị vật gì đó rơi trúng, nhưng điều đó là sai. Tôn là vật liệu hợp kim dễ dẫn nhiệt chính vì vậy khi trời nóng tôn sẽ nở ra khiến cho tấm tôn bị đẩy tăng lên so với diện tích bởi thế mà mái tôn mới được giải thích là có hình lượn sóng. Nếu như mái tôn thẳng không có hình gợn sóng thì khi tôn dãn nở các cây đinh liên kết các tấm tôn sẽ bị bung ra. Ngược lại, các mái tôn được thiết kế hình gợn sóng giúp tăng diện tích dãn nở. Mái tôn được thiết kế lượn sóng và chồng lên nhau từ 2-3 sóng giúp tránh tạo ra những khe hở giữa các mái tránh gió lùa hay mưa hắt vừa giúp việc thi công dễ dàngTôn là vật liệu hợp kim dễ dẫn nhiệt chính vì vậy khi trời nóng tôn sẽ nở ra khiến cho tấm tôn bị đẩy tăng lên so với diện tích bởi thế mà mái tôn mới được giải thích là có hình lượn sóng. Nếu như mái tôn thẳng không có hình gợn sóng thì khi tôn dãn nở các cây đinh liên kết các tấm tôn sẽ bị bung ra. Ngược lại, các mái tôn được thiết kế hình gợn sóng giúp tăng diện tích dãn nở.Nhưng vậy là đã có thể giải thích cho hiện tượng mái tôn kêu. Đây là hiện tượng thường xảy ra những độ ảnh hưởng không quá nhiều đến đời sống của mỗi người tuy nhiên nếu không hiểu thì đôi lúc người dùng sẽ có cảm giác không an toàn khi sử dụng mái tôn. Mặc dù hiện tượng này không quá nghiêm trọng và gây khó chịu quá nhiều cho người sử dụng nhưng bạn vẫn nên khắc phục hiện tượng này bằng vài cách đơn giản sau đây.3. Khắc Phục hiện tượng mái tôn bị kêu khi trời nắng nóngNguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là sự ảnh hưởng của nhiệt độ đến mái tôn, bởi thế muốn khắc phục hiện tượng này bạn có thể tác động đến các yếu tố nhiệt độ. Mặc dù việc tôn bị giãn nở và phát ra các tiếng kêu không ảnh hưởng nghiêm trọng gì đến chất lượng và an toàn nhưng sẽ khiến nhiều người khó chịu, các bạn có thể dùng những biện pháp đơn giản sau:

Khắc phục mái tôn bị kêu

Khắc phục mái tôn bị kêu

3.1 Sử dụng mái tôn chống nóngNếu bạn đang có ý định sử dụng mái tôn mà lại ngại vấn đề mái tôn bị kêu thì có thể chọn loại mái tôn chống nóng 3 lớp với lớp PU bên dưới giúp hấp thụ nhiệt. Nhờ có lớp PU hấp nhiệt này mà bề mặt tôn sẽ không bị quá nóng dẫn đến mái tôn nhà bạn bị kêu nữa. Nhiều bạn thường phân vân giữa làm mái tôn hay mái ngói tốt hơn thì có thể tham khảo nên lợp mái tôn hay mái ngói. Đây là cách khá hiệu quả để có thể khắc phục hiện tượng mái tôn bị kêu khi trời nắng bởi khi phủ lên mái tôn một lớp sơn chống nóng thì lớp này có thể điều hòa được tốt nhiệt độ dưới lớp sơn giúp cho mái tôn ít chịu những ảnh hưởng quá lớn của nhiệt độ cao ở bên trên. Trên thị trường hiện nay không thiếu các loại sơn giúp làm giảm sự hấp thụ nhiệt của mái tôn, loại sơn này sẽ giúp cho nhiệt độ của mái tôn giảm đi từ 5- 15 độ C.Công việc này cũng được coi là không quá phức tạp bạn hoàn toàn có thể thực hiện được nhưng nếu muốn hoàn hảo và chuyên nghiệp hơn bạn nên thuê thợ để công việc diễn ra trôi chảy hơn. Tuy vậy bạn cũng nên lưu ý trước khi sơn, chủ nhà nên làm sạch bề mặt tôn, quét trước một lớp sơn chống gỉ. Gia chủ nên quét 2 lớp sơn chống nóng. Nhờ sử dụng sơn chống nóng mà hiện tượng mái tôn kêu đã không còn và đương nhiên công dụng chính vẫn là làm mái tôn mát giúp thoải mái hơn trong việc sử dụng nhà mái tôn.

Khắc phục mái tôn bị kêu

Khắc phục mái tôn bị kêu

3.2 Hệ thống phun nước làm mátViệc này được thực hiện nhiều hơn ở những gia đình ở nông thôn khi mà nguồn nguồn nước ngầm mát mẻ và sẵn có thì việc thiết kế một dàn bơm cho mái đặt ở chế độ phun sương làm mát việc này giúp nhanh chóng làm giảm nhiệt độ của mái tôn ngay lập tức và đương nhiên việc này sẽ giúp cho nhiệt độ mái tôn giảm xuống và mái tôn không bị kêu khi sử dụng biện pháp này.Nhược điểm của việc này là đôi khi khiến khí nhà hơi ẩm ướt, là điều kiện tốt khiến nấm mốc phát triển và không tốt cho các vật dụng bằng gỗ. Ngoài ra nó cũng khá tốn kém tiền điện hàng tháng đấy nhé.3.3 Trồng cây dây leo trên máiBiện pháp trồng cây leo trên mái giúp làm mát mái tôn hoàn hảo trong những ngày nắng nóng bạn có thể chọn những loại cây có khả năng chịu nhiên tốt cùng với đó cây xanh cũng tạo nên không gian xanh cho ngôi nhà của bạn.Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý nên tránh cành lá tiếp xúc trực tiếp với mái. Bởi lẽ vào mùa hè, nhiệt độ của mái tôn dao động từ 45 – 60 độ C, nếu để cây cọ vào mái tôn nóng như vậy cây có thể sẽ bị héo hoặc chết. Có thể tạo dàn cách mặt mái tôn một khoảng để có thể tạo được độ thoáng và tránh chết cây khi nhiệt độ lên quá cao.

Khắc phục mái tôn bị kêu

Khắc phục mái tôn bị kêu

3.4 Mái lợp chống nhiệt Nếu bạn đã làm mái tôn tầng thượng và không muốn thay bằng tôn chống nóng thì có thể sử dụng các tấm lợ sinh thái thường bán ở những cửa hàng vật liệu xây dựng.  Loại tấm lợp này có hình thức giống tôn truyền thống nhưng được thiết kế nhẹ hơn, ít bị gỉ sét, rêu mốc, thấm nước, cách nhiệt và hạn chế tiếng ồn. Nếu bạn muốn sử dụng tôn thuông thường thì có thể sử dụng thêm tấm nhựa cách nhiệt đặt giữa tôn và lớp trần giả.3.5 Sơn chống nóng cho mái nhàĐây là cách khá hiệu quả để có thể khắc phục hiện tượng mái tôn bị kêu khi trời nắng bởi khi phủ lên mái tôn một lớp sơn chống nóng thì lớp này có thể điều hòa được tốt nhiệt độ dưới lớp sơn giúp cho mái tôn ít chịu những ảnh hưởng quá lớn của nhiệt độ cao ở bên trên. Loại sơn này sẽ giúp cho nhiệt độ của mái tôn giảm đi từ 5- 15 độ C. Tuy vậy bạn cũng nên lưu ý trước khi sơn, chủ nhà nên làm sạch bề mặt tôn, quét trước một lớp sơn chống gỉ. Gia chủ nên quét 2 lớp sơn chống nóng.

Việc giữ mái tôn ở trạng thái mát mẻ khi thời tiết trở nên ngày một khắc nhiệt không phải là điều dễ dàng tuy nhiên tùy thuộc vào điều kiện mà bạn có thể ứng dụng làm mát mái tôn cho gia đình mình.

Video Chia sẻ thi công hệ mái

Để các bạn có thêm những kiến thức, kỹ thuật thi công hệ mái Thái bê tông toàn khối, chúng tôi xin chia sẻ tới quý vị video dưới đây. Mong rằng qua video và bài viết này quý vị có những sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của gia đình mình.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để hoàn thiện ngôi nhà cho gia đình mình.

Hồ Sơ năng Lực Maizento

MAIZENTO hiện đang là đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng giải pháp công nghệ và vật liệu mới vào thi công hệ mái Thái, mái Nhật. Với nền tảng thi công dựa trên 2 chủng loại vật liệu: 1. Ngói lợp ROMANTIC cao cấp.2. Hệ kèo xà gồ Zacs với chất liệu bằng thép mạ hợp kim nhôm kẽm cao cấp BlueScope Zacs

MAIZENTO là dịch vụ đầu tiên và duy nhất trên thị trường với giải pháp tổng thể vừa tư vấn, thiết kế, cung ứng vật tư, vừa thi công trọn gói phần hệ mái cho các công trình nhà vườn, biệt thự, nhà ống phục vụ trực tiếp trên 63 tỉnh thành.

Đặc biệt là giải pháp tổng thể đồng bộ từ tư vấn khi chuẩn bị thi công mái, thiết kế 1 hệ mái 3D trực quan cho chủ nhà cảm nhận về mặt thẩm mỹ, cung ứng vật tư ngói màu – xà gồ chất lượng cao, cho tới thi công hệ mái thái đảm bảo tiêu chuẩn.

Với đội ngũ lãnh đạo, nhân viên năng động, sáng tạo, giàu kinh nghiệm, chịu khó học hỏi áp dụng, tìm tòi những vật liệu mới, công nghệ mới nhằm đáp ứng chất lượng tốt nhất cho khách hàng trong lĩnh vực thiết kế, thi công hệ mái công trình.

Dịch Vụ Thi Công Trọn Gói Hệ Mái

MAIZENTO Thi Công Trọn Gói Hệ Mái Nhật Tại Đông Triều Quảng Ninh

Dịch vụ thi công trọn gói hệ mái Maizento

Các bạn có thể truy cập vào https://maizento.vn/dich-vu-thi-cong-he-mai-tron-goi/ để tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói bên công ty chúng tôi.

Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn:+ Inbox cho chúng tôi qua Facebook+ Hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline: 0986620675Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại: http://maunhacap4.vn/Tham khảo các mẫu từ đường đẹp tại: http://mautuduong.com/Tham khảo mẫu biệt thự đẹp tại: http://maubietthudep.net/Tham khảo mẫu nhà ống đẹp tại: http://maunhaong.com/Tham khảo mẫu nội thất đẹp tại: http://maunoithatdep.vn/Tham khảo cách thi công hệ mái tại: https://maizento.vn/Tham khảo thêm các mẫu bàn thờ đẹp tại: http://maubantho.net/Tham khảo thêm các mẫu sân vườn đẹp tại: http://mausanvuon.com/Tham khảo thêm các mẫu tủ bếp đẹp tại: http://mautubepdep.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.


    Popup-tu-duong-kisato