Cấu Tạo Mái Thái Lợp Ngói

Cấu Tạo Mái Thái Lợp Ngói

Xin chào tất cả các bạn!Chào mừng các bạn tới chương trình chia sẻ kiến thức về ngói lợp và thi công mái của Maizento.Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những dòng ngói lợp khác nhau với nhiều mẫu mã, màu sắc. Trước vô vàn sản phẩm khác nhau như vậy, để lựa chọn được dòng sản phẩm uy tín, giá cả phải chăng, bền, đẹp và phù hợp với khí hậu Việt Nam là rất khó khăn. Mái nhà không chỉ được sử dụng che mưa che nắng cho ngôi nhà. Nó còn mang đến diện mạo mới cho ngôi nhà, thể hiện phong cách của gia chủ.Để các bạn có thêm những thông tin để thực hiện thi công lắp đặt ngói đúng quy trình, hôm nay Maizento xin chia sẻ tới các bạn bài viết Cấu tạo mái thái lợp ngói. Mong rằng các bạn sẽ có thêm thông tin khi đang thi công hệ maí cho gia đình mình.

Yêu Cầu trong thiết kế mái Thái lợp ngói

Một mái nhà đẹp hoàn hảo không chỉ bởi lựa chọn được loại ngói đẹp, chất lượng cao, mà bên cạnh đó cấu tạo mái thái chuẩn cũng là yếu tố quan trọng.Trong yêu cầu thiết kế mái nhà cần đảm bảo 2 yêu cầu cơ bản nhất đó là: kết cấu chịu lực và kết cấu bao che.

Cách lợp mái thái đúng chuẩn

Cách lợp mái thái đúng chuẩn

Kết cấu bao che: Yêu cầu chính là khả năng chống thấm dột, có khả năng bảo vệ mái nhà tránh các tác động tiêu cực. Bên cạnh các yêu cầu về cấu tạo, khi thiết kế trong xây dựng, cần chú ý thẩm mĩ và chi phí và tuổi thọ của mái nhà.Kết cấu chịu lực: Trong kết cấu chịu lực mái nhà cần đảm bảo chịu tốt tác động của tải trọng tĩnh và tải trọng động: Tải trọng tĩnh và kết cấu mái lợp. Tải trọng động được bao gồm các yếu tố bên ngoài tự nhiên, khí hậu, thời tiết…

Cấu tạo mái thái lợp ngói

Cấu tạo mái thái lợp ngói

Các bộ phận trong cấu tạo Mái Nhà

Đối với mái thái lợp ngói thường có các chi tiết như: tường thu hồi, vỉ kèo, cầu phong, lito. Nhưng tùy thuộc vào kiến trúc của hệ mái từng công trình chúng ta có thể thiết kế sao cho phù hợp với kiến trúc ngôi nhà và giảm được tối đa chi phí cho gia chủ. 

Phần kết cấu chụi lực:

Tác dụng của tường thu hồi trong thi công nhà mái thái

Tác dụng của tường thu hồi trong thi công nhà mái thái

– Tường thu hồi: Kết cấu này trong khi xây dựng người ta lợi dụng tường ngang chịu lực để xây thu hồi làm kết cấu chịu lực trong quá trình xây dựng. Tường thu hồi được xây theo độ dốc của mái nhằm tăng khả năng chịu lực

Hệ giằng vì kèo

Hệ giằng vì kèo

– Vì kèo: Tùy theo chất liệu, vì kèo có thể bằng gỗ hay bằng thép, hay bê tông cốt thép. Với các mẫu nhà cấp 4 truyền thống thường dùng vi kèo gỗ. Hệ thống giằng vì kèo này nhằm liên kết các vì kèo khung thông qua xà gồ mái, cần đảm bảo độ chắc chắn cho mái. 

– Xà gồ: là một cấu trúc ngang trong kết cấu mái nhà. Xà gồ có tác dụng chống đỡ tải trọng của phần mái và vật liệu lợp. được sử dụng với chất lượng chắc chắn. Xà gồ thường được đặt tại 3 vị trí đó là: Xà gồ nóc được đặt thẳng đứng ở đỉnh kèo, xà gồ giữa được đặt tại mắt kèo khi xây dựng, xà gồ biên đặt ở chân kèo.

Cầu phong lito

Cầu phong lito

Phần kết cấu bao che:

– Cầu phong được đặt vuông góc với xà gồ đó là quy tắc khi xây dựng- Lito được đóng vuông góc với cầu phong để mắc ngói khi lợp, khoảng cách li tô phụ thuộc vào ngói lợp- Ngói lợp được liên kết với lito  bằng giây thép, hoặc vít chuyên dụng để chống gió tốc máiNgoài  ra ngói bò, ngói rìa cũng là một phần quan trọng trong cấu trúc hoàn thiện mái nhà đảm bảo thẩm mĩ toàn diện

Hồ Sơ năng Lực Maizento

Maizento hiện đang là đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng giải pháp công nghệ và vật liệu mới vào thi công hệ mái Thái, mái Nhật. Với nền tảng thi công dựa trên 2 chủng loại vật liệu: 1. Ngói lợp ROMANTIC cao cấp.2. Hệ kèo xà gồ Zacs với chất liệu bằng thép mạ hợp kim nhôm kẽm cao cấp BlueScope Zacs

Maizento là dịch vụ đầu tiên và duy nhất trên thị trường với giải pháp tổng thể vừa tư vấn, thiết kế, cung ứng vật tư, vừa thi công trọn gói phần hệ mái cho các công trình nhà vườn, biệt thự, nhà ống phục vụ trực tiếp trên 63 tỉnh thành.

Đặc biệt là giải pháp tổng thể đồng bộ từ tư vấn khi chuẩn bị thi công mái, thiết kế 1 hệ mái 3D trực quan cho chủ nhà cảm nhận về mặt thẩm mỹ, cung ứng vật tư ngói màu – xà gồ chất lượng cao, cho tới thi công hệ mái thái đảm bảo tiêu chuẩn.

Với đội ngũ lãnh đạo, nhân viên năng động, sáng tạo, giàu kinh nghiệm, chịu khó học hỏi áp dụng, tìm tòi những vật liệu mới, công nghệ mới nhằm đáp ứng chất lượng tốt nhất cho khách hàng trong lĩnh vực thiết kế, thi công hệ mái công trình.

Dịch Vụ Thi Công Trọn Gói Hệ Mái

MAIZENTO Thi Công Trọn Gói Hệ Mái Nhật Tại Đông Triều Quảng Ninh

MAIZENTO Thi Công Trọn Gói Hệ Mái Nhật Tại Đông Triều Quảng Ninh

Các bạn có thể truy cập vào https://maizento.vn/dich-vu-thi-cong-he-mai-tron-goi/ để tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói bên công ty chúng tôi.

Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn:+ Inbox cho chúng tôi qua Facebook+ Hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline: 0986620675Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại: http://maunhacap4.vn/Tham khảo các mẫu từ đường đẹp tại: http://mautuduong.com/Tham khảo mẫu biệt thự đẹp tại: http://maubietthudep.net/Tham khảo mẫu nhà ống đẹp tại: http://maunhaong.com/Tham khảo mẫu nội thất đẹp tại: http://maunoithatdep.vn/Tham khảo cách thi công hệ mái tại: https://maizento.vn/Tham khảo thêm các mẫu bàn thờ đẹp tại: http://maubantho.net/Tham khảo thêm các mẫu sân vườn đẹp tại: http://mausanvuon.com/Tham khảo thêm các mẫu tủ bếp đẹp tại: http://mautubepdep.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.


    Popup-tu-duong-kisato