Có Nên Sử Dụng Phương Pháp Dán Ngói Khi Thi Công Hệ Mái Thái Đổ Bê Tông Toàn Khối

Có Nên Sử Dụng Phương Pháp Dán Ngói Khi Thi Công Hệ Mái Thái Đổ Bê Tông Toàn Khối

Xin chào tất cả các bạn.Chào mừng các bạn tới chương trình chia sẻ kiến thức về ngói lợp và thi công mái của Maizento.Hiện nay, trong công tác thi công hệ mái Thái đổ bê tông toàn khối có nhiều phương pháp khác nhau. Chắc hẳn quý vị đang phân vân chưa biết lựa chọn phương án thi công nào để đảm bảo chất lượng, an toàn, bền đẹp cho hệ mái nhà của mình.Để các bạn có thêm những thông tin để thực hiện thi công lắp đặt ngói đúng quy trình, hôm nay Maizento xin chia sẻ tới các bạn bài viết Có Nên sử dụng phương pháp dán ngói khi thi công hệ mái Thái đổ bê tông toàn khối. Mong rằng các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích cho việc thi công hệ mái cho ngôi nhà của gia đình mình.

Các phương pháp thi công hệ mái

Trong thi công ngói hệ mái Thái đổ bê tông toàn khối có 3 phương pháp chính rất phổ biến như sau:

1. Phương pháp dán trực tiếp ngói lên bề mặt bê tông mái.2. Tạo hệ mè bằng bê tông trên bề mặt bê tông mái.3. Sử dụng hệ xà gồ Zacs được làm từ thép mạ nhôm kẽm cao cấp BlueScope Zacs bắt vít trên bề mặt bê tông mái.

Để quý vị có thể lựa chọn phương pháp thi công phù hợp nhất. Chúng tôi xin chia sẻ những phân tích về 3 phương pháp nêu trên ngay dưới đây.

1. Dán trực tiếp ngói lên bề mặt bê tông mái

Thi công dán trực tiếp ngói lên mái bê tông

Thi công dán trực tiếp ngói lên mái bê tông

​Đây là phương pháp thi công truyền thống và trước đây hay được sử dụng.

a. Ưu điểm:– Phổ biến và là phương pháp truyền thống được nhiều người biết đến.

b. Nhược điểm:

– Do ngói được dán trực tiếp lên mái bê tông bằng lớp vữa xi măng nên trong quá trình sử dụng, khi nhiệt độ của môi trường thay đổi, các viên ngói bị co ngót dẫn tới hiện tượng nứt vỡ hoặc bong tróc ngói. Đây là hư hỏng phổ biến của phương pháp này.Việc xử lý thấm dột của mái bê tông dán ngói là cực kỳ khó khăn và không triệt để do phải đục bỏ toàn bộ phần ngói và xử lý bằng các loại hóa chất chống thấm.

– Giữa lớp ngói và lớp bê tông toàn khối của mái Thái được liên kết cứng bằng vữa bê tông tạo thành một khối liền. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhiệt độ sẽ được giữ lại trong bê tông lâu hơn làm cho không gian trong nhà bị nóng, làm tăng chi phí các thiết bị điện làm mát trong nhà.

– Thi công không an toàn.

– Mái bê tông rất dốc nên việc dán ngói lên mái gặp rất nhiều khó khăn. 

– Thợ thi công phải có tay nghề, kinh nghiệm tốt.– Nước vữa xi măng trong dán ngói có thể mà bẩn hệ mái ngói.

2. Tạo hệ mè bằng bê tông trên bề mặt bê tông hệ mái

Hệ mè bằng bê tông

Hệ mè bằng bê tông

Nhằm cải tiến và khắc phục một số nhược điểm của phương pháp dán ngói trực tiếp lên bề mặt mái bê tông, người ta đã đề xuất ra phương pháp tạo hệ mè bằng bê tông trên bề mặt bê tông hệ mái. a. Ưu điểm:– Tạo ra lớp đệm khí giữa lớp ngói và bê tông hệ mái.- Phương pháp thi công giống phương pháp dán ngói trực tiếp nên có tính phổ biến.b. Nhược điểm:– Lớp đệm khí mỏng, dòng đối lưu ít nên vẫn làm cho không gian trong nhà bị nóng, làm tăng chi phí các thiết bị điện làm mát trong nhà.- Thi công kém an toàn.- Hệ mè kém vững chắc và có độ chính xác không cao nên khi lắp ngói gặp nhiều khó khăn.- Thời gian thi công bị kéo dài vì phải chờ hệ mè đạt cường độ.- Mái dốc nên việc lắp đặt ngói gặp nhiều khó khăn.

3. Sử dụng hệ xà gồ Zacs được làm từ thép mạ nhôm kẽm cao cấp BlueScope Zacs bắt vít trên bề mặt bê tông mái.

Hệ xà gồ Zacs trong thi công mái lợp

Hệ xà gồ Zacs trong thi công mái lợp

a. Ưu điểm:– Hệ xà gồ, vì kèo Zacs được sản xuất từ thép nhập ngoại có cường độ chịu lực cao gấp 2 lần so với các loại thép hộp thông thường khác trên thị trường.- Tạo ra khoảng không khí đối lưu giữa lớp ngói và bê tông hệ mái toàn khối giúp cách nhiệt cho ngôi nhà và giúp cho ngôi nhà mát hơn.- Kích thước của hệ xà gồ, vì kèo là đồng nhất và chính xác nên thi công lắp đặt khá dễ dàng.- Hệ xà gồ, vì kèo Zacs được tính toán thiết kế phù hợp với những biến dạng của ngói nên ngói không bị nứt vỡ hay bong tróc.​- Hệ xà gồ, vì kèo khá nhẹ nên thi công dễ dàng. – Các chi tiết được bắt vít chặt lên mái nên đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.b. Nhược điểm:

– Do chưa được biết đến rộng rãi và kỹ thuật chưa được phổ cập nên lúc đầu thi công công nhân sẽ lúng túng.

Hệ xà gồ, vì kèo Zacs

Hệ xà gồ, vì kèo Zacs

Video Chia sẻ các phương pháp thi công hệ mái

Để các bạn có thêm những kiến thức, kỹ thuật thi công hệ mái Thái bê tông toàn khối, chúng tôi xin chia sẻ tới quý vị video dưới đây. Mong rằng qua video và bài viết này quý vị có những sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của gia đình mình.

Hiện nay Maizento đã và đang nhận thi công trọn gói hệ mái cho các công trình dân dụng. Trong quá trình thi công chúng tôi lên thiết kế hệ mái, bóc tách, và có các kỹ thuật viên giám sát hướng dẫn quá trình thi công lợp ngói. Và một sản phẩm xà gồ, vì kèo chúng tôi tin tưởng sử dụng giới thiệu  tới  các khách hàng thân yêu là Hệ xà gồ Zacs được làm từ thép mạ nhôm kẽm cao cấp BlueScope Zacs.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để hoàn thiện ngôi nhà cho gia đình mình.

Hồ Sơ năng Lực Maizento

Maizento hiện đang là đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng giải pháp công nghệ và vật liệu mới vào thi công hệ mái Thái, mái Nhật. Với nền tảng thi công dựa trên 2 chủng loại vật liệu: 1. Ngói lợp ROMANTIC cao cấp.2. Hệ kèo xà gồ Zacs với chất liệu bằng thép mạ hợp kim nhôm kẽm cao cấp BlueScope Zacs

Maizento là dịch vụ đầu tiên và duy nhất trên thị trường với giải pháp tổng thể vừa tư vấn, thiết kế, cung ứng vật tư, vừa thi công trọn gói phần hệ mái cho các công trình nhà vườn, biệt thự, nhà ống phục vụ trực tiếp trên 63 tỉnh thành.

Đặc biệt là giải pháp tổng thể đồng bộ từ tư vấn khi chuẩn bị thi công mái, thiết kế 1 hệ mái 3D trực quan cho chủ nhà cảm nhận về mặt thẩm mỹ, cung ứng vật tư ngói màu – xà gồ chất lượng cao, cho tới thi công hệ mái thái đảm bảo tiêu chuẩn.

Với đội ngũ lãnh đạo, nhân viên năng động, sáng tạo, giàu kinh nghiệm, chịu khó học hỏi áp dụng, tìm tòi những vật liệu mới, công nghệ mới nhằm đáp ứng chất lượng tốt nhất cho khách hàng trong lĩnh vực thiết kế, thi công hệ mái công trình.

Dịch Vụ Thi Công Trọn Gói Hệ Mái

MAIZENTO Thi Công Trọn Gói Hệ Mái Nhật Tại Đông Triều Quảng Ninh

MAIZENTO Thi Công Trọn Gói Hệ Mái Nhật Tại Đông Triều Quảng Ninh

Các bạn có thể truy cập vào https://maizento.vn/dich-vu-thi-cong-he-mai-tron-goi/ để tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói bên công ty chúng tôi.

Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn:+ Inbox cho chúng tôi qua Facebook+ Hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline: 0986620675Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại: http://maunhacap4.vn/Tham khảo các mẫu từ đường đẹp tại: http://mautuduong.com/Tham khảo mẫu biệt thự đẹp tại: http://maubietthudep.net/Tham khảo mẫu nhà ống đẹp tại: http://maunhaong.com/Tham khảo mẫu nội thất đẹp tại: http://maunoithatdep.vn/Tham khảo cách thi công hệ mái tại: https://maizento.vn/Tham khảo thêm các mẫu bàn thờ đẹp tại: http://maubantho.net/Tham khảo thêm các mẫu sân vườn đẹp tại: http://mausanvuon.com/Tham khảo thêm các mẫu tủ bếp đẹp tại: http://mautubepdep.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.


    Popup-tu-duong-kisato