Tác Dụng Và Cấu Tạo Của Tường Thu Hồi Trong Xây Dựng

Tác Dụng Và Cấu Tạo Của Tường Thu Hồi Trong Xây Dựng

Xin chào tất cả các bạn.Chào mừng các bạn tới chương trình chia sẻ kiến thức về ngói lợp và cách thi công mái của Maizento.Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những dòng ngói lợp khác nhau với nhiều mẫu mã, màu sắc. Trước vô vàn sản phẩm khác nhau như vậy, để lựa chọn được dòng sản phẩm uy tín, giá cả phải chăng, bền, đẹp và phù hợp với khí hậu Việt Nam là rất khó khăn. Mái nhà không chỉ được sử dụng che mưa che nắng cho ngôi nhà. Nó còn mang đến diện mạo mới cho ngôi nhà, thể hiện phong cách của gia chủ.Để các bạn có thêm những thông tin để thực hiện thi công lắp đặt ngói đúng quy trình, hôm nay Maizento xin chia sẻ tới các bạn bài viết Cấu tạo và tác dụng của tường thu hồi trong thi công hệ mái thái  Mong rằng các bạn sẽ có thêm thông tin thi công hệ mái cho gia đình mình.

Tường thu Hồi là Gì? Tác Dụng

Mái nhà gồm 2 bộ phận là kết cấu bao che và kết cấu chịu lực. Trong đó, tường thu hồi là một trong những bộ phận cấu tạo thuộc kết cấu chịu lực của mái nhà. Tường thu hồi là loại kết cấu khá đơn giản, kinh tế, lợi dụng tường ngang chịu lực để xây thu hồi làm kết cấu chịu lực. Xây tường thu hồi và lợp mái là một giải pháp hiệu quả trong khi xây dựng kết cấu mái được  sử dụng rất phổ biến trong các công trình thiết kế – xây dựng nhà ở dân dụng hiện nay

Tác dụng của tường thu hồi trong thi công nhà mái thái

Tác dụng của tường thu hồi trong thi công nhà mái thái

Tường thu hồi  được kết cấu khá đơn giản, kinh tế, được lợi dụng tường ngang chịu lực để xây thu hồi làm kết cấu chịu lực. 

Hiện nay việc xây dựng tường thu hồi và lợp mái được xem là giải pháp hiệu quả. Trong đó xây dựng kết cấu mái được sử dụng rất phổ biến trong các công trình thiết kế – xây dựng nhà ở dân dụng hiện giờ.

Tác dụng của tường thu hồi trong thi công nhà mái thái

Tác dụng của tường thu hồi trong thi công nhà mái thái

Tường thu hồi được xem là kết cấu chịu lực, đỡ hệ thống kết cấu chịu lực của mái nhà, có khả năng chịu lực dưới tác động của tải trọng động như sức gió, mưa, và bảo trì. Trong xây dựng, tường thu hồi còn giúp phân bố trọng lực đều hơn cho mái nhà và có thể giữ được hình dáng chuẩn như trong bản thiết kế. Thanh đỡ mái được thi công dựa theo kiến trúc của tường thu hồi.

Cấu Tạo Của Tường Thu Hồi 

Thường thì tường thu hồi được xây bằng gạch và đá là chủ yếu. Với góc nghiêng phụ thuộc vào góc nghiêng của mái. Với những mái nhà có độ dốc lớn, được giật cấp với độ nghiêng lớn thì thiết kế và thi công tường thu hồi cần được đảm bảo đúng kết cấu của mái.

Tác dụng của tường thu hồi trong thi công nhà mái thái

Tác dụng của tường thu hồi trong thi công nhà mái thái

Nếu là nhà cấp 4 thì tường thu hồi thường sẽ là tường 110mm. Có bổ trụ đúng chỗ đặt xà gồ. Làm cửa thông thoáng vừa tiết kiệm tối đa nguyên vật liệu, đảm bảo độ thoáng mát. Do đó nên xây giật cấp lớn được xem là phương án hợp lý nhất.

Trong trường hợp cần làm các bước gian rộng. Tốt nhất bạn nên dùng hình thức cầu phong, kèo hoặc dầm nghiêng thay thế.

Tác dụng của vì kèo trong mái Nhật

Tác dụng của vì kèo trong mái Nhật

Để tạo kết cấu mang lực của mái nhà quá trình thiết kế thi công bạn có thể lợi dụng các tường ngang chịu lực. Sau đó xây tường thu hồi theo dạng thu hồi. Tức là nghiêng theo dốc để gác xà gồ lên. 

Tường thu hồi chịu lực được dùng tường ngang chịu lực xây thu hồi để làm kết cấu đỡ mái. Ở trên tường thu hồi đặt gạch xà gồ, cầu phong, rui, mè. Ở bên ngoài tường được bao quanh với dốc khoảng 60% dày 200mm. Tường thu hồi ngăn phòng có thể dày 110mm. 

Hồ Sơ năng Lực Maizento

Maizento hiện đang là đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng giải pháp công nghệ và vật liệu mới vào thi công hệ mái Thái, mái Nhật. Với nền tảng thi công dựa trên 2 chủng loại vật liệu: 1. Ngói lợp ROMANTIC cao cấp.2. Hệ kèo xà gồ Zacs với chất liệu bằng thép mạ hợp kim nhôm kẽm cao cấp BlueScope Zacs

Maizento là dịch vụ đầu tiên và duy nhất trên thị trường với giải pháp tổng thể vừa tư vấn, thiết kế, cung ứng vật tư, vừa thi công trọn gói phần hệ mái cho các công trình nhà vườn, biệt thự, nhà ống phục vụ trực tiếp trên 63 tỉnh thành.

Đặc biệt là giải pháp tổng thể đồng bộ từ tư vấn khi chuẩn bị thi công mái, thiết kế 1 hệ mái 3D trực quan cho chủ nhà cảm nhận về mặt thẩm mỹ, cung ứng vật tư ngói màu – xà gồ chất lượng cao, cho tới thi công hệ mái thái đảm bảo tiêu chuẩn.

Với đội ngũ lãnh đạo, nhân viên năng động, sáng tạo, giàu kinh nghiệm, chịu khó học hỏi áp dụng, tìm tòi những vật liệu mới, công nghệ mới nhằm đáp ứng chất lượng tốt nhất cho khách hàng trong lĩnh vực thiết kế, thi công hệ mái công trình.

Dịch Vụ Thi Công Trọn Gói Hệ Mái

MAIZENTO Thi Công Trọn Gói Hệ Mái Nhật

MAIZENTO Thi Công Trọn Gói Hệ Mái Nhật

Các bạn có thể truy cập vào https://maizento.vn/dich-vu-thi-cong-he-mai-tron-goi/ để tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế & thi công trọn gói bên công ty chúng tôi.

Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn:+ Inbox cho chúng tôi qua Facebook+ Hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline: 0986620675Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại: http://maunhacap4.vn/Tham khảo các mẫu từ đường đẹp tại: http://mautuduong.com/Tham khảo mẫu biệt thự đẹp tại: http://maubietthudep.net/Tham khảo mẫu nhà ống đẹp tại: http://maunhaong.com/Tham khảo mẫu nội thất đẹp tại: http://maunoithatdep.vn/Tham khảo cách thi công hệ mái tại: https://maizento.vn/Tham khảo thêm các mẫu bàn thờ đẹp tại: http://maubantho.net/Tham khảo thêm các mẫu sân vườn đẹp tại: http://mausanvuon.com/Tham khảo thêm các mẫu tủ bếp đẹp tại: http://mautubepdep.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có được tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.


    Popup-tu-duong-kisato